Mà còn bởi, đồ ăn vặt ở Hà Nội không thuần tuý là… đồ ăn vặt
Chưa hết đâu, ở một góc là củ sắn củ khoai luộc, góc kia lại là khoai tây chiên, là gà rán giòn. Bên cạnh cách chế biến cần sự tinh tế mà chúng mình vừa đề cập ở trên, một điều quan yếu nữa mà các quán buffet vặt cần làm được đó là đảm bảo vệ sinh
Có nhẽ thành thử, nhiều bạn đã nghĩ làm buffet đồ ăn vặt là điều gần như… không thể. Còn những món nghiêng về đồ ăn nhanh hơn như cơm rang, gà rán hay khoai tây chiên và súp cũng luôn được rán mới, ăn nóng sốt, ngon miệng chứ chẳng bị sơ lược, xuề xòa như nhiều nơi khác
Trong nhịp sống hiện đại, quà vặt Hà Nội vẫn có một chỗ đứng biệt lập bên cạnh những nhà hàng, quán ăn Tây Tàu trải qua mọc lên như nấm. Có thể nói, các bạn trẻ thích ăn món gì thì ở đây đều… có hết
Hơn nữa, quán tuy nhỏ nhưng không gian được bày trí hợp lý, bàn cao sạch sẽ, sàn sáng bóng lại chạy cả điều hòa nên lúc nào cũng mát mẻ. Nào bánh đúc, nào bánh mì, rồi thì nộm, lại còn nem,
Hơn nữa, quán đang vận dụng mức giá quyến rũ 68k/suất ăn thỏa thích. Đó chính là ăn buffet
Thế rồi lại cả bún riêu, bún ốc và bún chả, bún nem nữa chứ. Thêm nữa, đồ tráng miệng của quán cũng rất phong phú với đủ loại hoa quả tươi ngon, kẹo bánh truyền thống như kẹo lạc, kẹo dừa, kẹo mè xửng…vv
Hà Nội vốn nức danh là một trong những "thiên đàng" ăn vặt. Và chúng mình đã khá chấp nhận khi thấy quán nấu nướng rất sạch sẽ, các nguyên liệu tươi rói, thấy rõ được sự kỹ tính của người đi chợ khi tẩn mẩn tìm những phần ngon nhất
Nhiều món ăn là thế, hẳn các bạn cũng sẽ nghĩ đến chất lượng phải không? Thế thì các bạn có thể yên tâm phần nào nhé vì chủ quán luôn nấu các món rất đều tay. Tản mác như vậy chỉ để cho bạn thấy được sự tinh tế của những món quà vặt Hà Nội tưởng dường như rất đơn giản
Các bạn hãy cân nhắc và mau đến ăn thử rồi về phản hồi lại cho chúng tớ xem sao nhé!. Tuy thế, lối sống mới nhập khẩu vào khiến người ta có một nếp ăn uống khác thay vì cách ăn chậm, nhẩn nha thưởng thức từng hàng quán một
Tuy Buffet trong khoảng 2 năm trở lại đây phát triển mạnh mẽ với đủ mọi biến thể, nhưng phải đến năm nay, buffet mới lấn sân sang "địa hạt" đồ ăn vặt, tuy không phải đầu tư nhiều nhưng sự kỳ công lại đòi hỏi… gấp đôi, gấp ba.
Không chỉ bởi sự đa dạng của các món ăn, các cách chế biến
Nghe thì có vẻ hơi nhiều, nhưng theo chúng mình, đây là một mức giá hợp lý bởi so với những gì các bạn nhận lại được như: Đồ ăn ngon, đúng điệu, vật liệu sạch, bảo đảm vệ sinh với chỗ ngồi rộng, mát mẻ… thì địa điểm này hơn rất nhiều việc cứ đi vòng quanh cách hàng quán thềm, ăn những món ăn được chế biến từ nguồn không đảm bảo đấy.
Mỗi món ăn, dù cách làm có đơn giản, vật liệu có dễ tìm, nhưng luôn đòi hỏi người làm ra nó phải có sự tinh tế và một tẹo bí quyết riêng để có thể hoàn hảo và có những dấu ấn đặc trưng của mình
Quá hợp để các bạn trẻ tới la cà sau mỗi giờ học dài phải không? Để thưởng thức một suất buffet rất chất lượng ở đây, các bạn sẽ phải trả 80k/suất. Cũng bởi, menu không hề cố định mà thay đổi theo ngày, nên với mỗi ngày đến, hẳn bạn sẽ nhận được những bất ngờ khác nhau với những món ăn vặt khác nhau
Làm sao để có thể nấu ngon, đúng điệu các món ăn vặt của Hà Nội trong cùng một lúc, cùng một nơi cơ chứ? Chúng mình cũng từng nghĩ như vậy, để rồi khi đến thưởng thức buffet đồ ăn vặt tại 109a3 Thành Công, chúng mình đã hoàn toàn phải nghĩ lại. Buffet đồ ăn vặt ở quán nhỏ này, trước tiên, chúng tớ phải thừa nhận: Rất đa dạng
Nấu nhiều món quà vặt Hà Nội thật ngon là một trong những điều khó thực hành. Điều này giúp tránh được sự nhàm thường gặp ở những quán buffer từ nhỏ đến lớn.
Rồi cả món bún riêu vốn yêu cầu cao là vậy, nhưng cô làm nước cũng thơm nức, cái mùi thơm lẫn giữa hương cua đồng, của rau sống, của những dong cà chua cam đỏ óng ánh… và còn nhiều món ăn vặt đậm chất Hà Nội nữa cũng đều được chế biến rất "chuẩn". Vậy mà quán buffer vặt này lại làm được, và làm rất tuyệt nữa các bạn ạ. Chẳng thế mà Hà Nội xưa và nay, ăn phở ở mỗi hàng lại khác nhau, bún riêu phố này lại có hương vị khác phố kia, bún ốc ở ngõ đầu phố có mùi đặc trưng khác với cái mùi đặc trưng của bún ốc ngõ cuối phố….
Người này làm nem giỏi, nhưng người khác lại có bánh đúc ngon hơn. Quà vặt Hà Nội muôn hình muôn vẻ, chính thành ra, người Hà Nội cũng dần "luyện" được cái tính kỹ càng, sành ăn mỗi khi thưởng thức một món ăn nào đó.
Đây cũng là điều chúng mình "soi" kỹ nhất khi đến quán buffet vặt ở Thành Công. Chính bởi những đặc thù của món ăn vặt Hà Nội nên không phải ai cũng có thể làm chủ mọi món ăn.
Bánh mì trứng thì vỏ giòn, trứng bùi ngậy, nem rán vàng ươm, ăn thơm, đầy nhân với lớp vỏ mỏng, giòn dai chứ không hề bị ỉu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét