Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Lợi chia sẻ ngay ích của cà chua.

4

Lợi ích của cà chua

3. Là nguồn ráo vitamin C, cà chua có thể giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của thân 8.

Nghiên cứu cho thấy, ăn cà chua tươi hoặc nước ép cà chua có thể giúp giảm cholesterol toàn phần, cholesterol xấu và triglycerides. Nhờ thế giúp kéo giảm 29% nguy cơ bệnh tim.

Cà chua là nguồn giàu chất dinh dưỡng thực vật gọi là carotenoid, được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú. Giúp cải thiện nhãn quan và bảo vệ đôi mắt của bạn trước nguy cơ thoái hóa. 2. 6. Thiếu chất lycopene trong chế độ ăn có liên quan đến chứng loãng xương ở đàn bà mãn kinh. Chất lycopene chứa trong cà chua còn có tác dụng chống lão hóa và là chất chống ung thư hiệu quả, đặc biệt đối với các thể ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

Cà chua kích thích thân sản xuất ra axít amin carnitine, có tác dụng đẩy mạnh quá trình tiêu hủy chất béo thêm 30%. Bởi thế chị em đừng quên thẳng băng tiêu thụ cà chua để ngừa nguy cơ này.

Chất lycopene chứa trong cà chua có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng sinh hóa đối với các bệnh nhân tiểu đường. Nguyễn Niệm (Theo Medicmagic). 9. Luôn bổ sung cà chua vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.

5. Ảnh minh họa: internet  1. 7.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét